Tiếng ViệtEnglish
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
Giới thiệu
Tin tức
Sản phẩm
Thư viện
Tuyển dụng
Liên hệ
Video clip
An Binh Paper Corporation
An Bình là thành viên của
 • Fast500
 • VNR500
 • VPPA
 • VINPAS
 • BIR
 • VCCI
 • TAPPI
 • Thông tin
 • Hoạt động công ty
 • Tài liệu
 • Công tác phòng chống COVID-19

Virus Corona sống được bao lâu trên bề mặt giấy in, bìa các tông?

Thứ hai, 27/04/2020 06:04

Virus Corona có thể sống đến 7 ngày trên lớp ngoài khẩu trang. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng cho biết mọi người có nguy cơ thấp nhiễm virus khi cầm các tờ báo hay khi giao nhận hàng hóa.

Virus Corona ít có nguy cơ lây lan khi giao nhận hàng hoá

Ảnh minh họa: Shutterstock
Virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) đang được nghiên cứu trên khắp thể giới để trả lời cho câu hỏi chúng có thể sống trên bề mặt các chất liệu trong bao lâu và trong điều kiện thế nào, theo Daily Mail.
Mới đây, các nhà khoa học ở Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) phát hiện SARS-CoV-2 vẫn có thể tồn tại với “mức độ đáng kể” trên lớp ngoài cùng của khẩu trang y tế sau 7 ngày. Tuy nhiên, nếu khẩu trang được vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường thì virus sẽ biến mất sau 5 phút.
Họ cũng phát hiện trong điều kiện nhiệt độ thấp ở 4 độ C, SARS-CoV-2 có thể tồn tại ổn định trong thời gian dài. Ở nhiệt độ phòng, virus vẫn tồn tại trong 7 ngày và chết hoàn toàn sau 14 ngày, theo Daily Mail.
Trong điều kiện nhiệt độ 37 độ C, tương đương thân nhiệt con người, mật độ SARS-CoV-2 sẽ giảm dần và bị xóa sổ hoàn toàn sau 24 giờ.
Nhiệt độ càng cao, SARS-CoV-2 chết càng nhanh. Chúng chỉ sống được 30 phút ở 56 độ C và 5 phút ở 70 độ C, nghiên cứu cho biết.
Trong khi đó, các nghiên cứu ở Mỹ phát hiện SARS-CoV-2 không còn sống trên bề mặt giấy các tông sau 24 giờ. Điều này có nghĩa là việc giao nhận các kiện hàng bưu điện được gói bằng giấy các tông là tương đối an toàn, theo Daily Mail.
SARS-CoV-2 cũng chỉ có thể sống trong 3 giờ trên bề mặt giấy lụa và các loại giấy in, chẳng hạn như giấy báo. Các chuyên gia tin rằng nguy cơ lây nhiễm bệnh qua các bề mặt như kiện hàng gói bằng giấy các tông hay giấy in là thấp, theo Daily Mail.
Khả năng một người nhiễm bệnh để lại mầm bệnh lâu dài trên các kiện hàng là thấp. Nguy cơ bị nhiễm Covid-19 từ các kiện hàng sau khi chúng được di chuyển, giao đi trong các điều kiện và nhiệt độ khác nhau cũng thấp, WHO cho biết trong một tuyên bố.
 
Ngọc Quý
Nguồn: https://thanhnien.vn
Lượt truy cập: 28,705,827
Đang online: 29
Bản quyền 2011 © CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY AN BÌNH
27/5A Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: +84 (028) 38.960.155 - Fax: +84 (028) 38.960.700
Email: info@anbinhpaper.com - Website: www.anbinhpaper.com